Vào Nam ra Bắc

Vào Nam ra Bắc, là một bộ phim điện ảnh tâm lý và tình cảm Việt Nam của đạo diễn Phi Tiến Sơn. Phim được phát hành ở Việt Nam bởi Phương Nam Phim vào năm 2000.

Poster của phim Vào Nam ra Bắc

Poster của phim “Vào Nam ra Bắc”

Thông tin cơ bản

Tên gốc (tiếng Việt): Vào Nam ra Bắc
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Quốc gia: Việt Nam
Độ dài: 90 phút
Thể loại: Tâm lý, tình cảm
Đạo diễn: Phi Tiến Sơn
Biên kịch: Phi Tiến Sơn
Nhà sản xuất: Nguyễn Thế Dũng
Công ty sản xuất: Công ty cổ phần Phim Truyện 1
Công ty phát hành: Phương Nam Phim
Năm phát hành: 2000

Nội dung

Bộ phim kể về cuộc hội ngộ bất ngờ giữa một người lính năm xưa và người vũ nữ. Câu chuyện lôi kéo người xem trở về những năm tháng kháng chiến ác liệt ở miền Bắc. Rời Hà Nội để vào Nam chiến đấu, Quang- trắng trẻo, thư sinh và trong sáng như bao chàng trai khác thời chiến tranh – bỗng nhụt chí khi các đồng đội từng trải kể về sự ác liệt của chiến tranh, nỗi ám ảnh rồi đây sẽ chết thảm trên chiến trường mà chưa biết tí gì về mùi đàn bà và sự thật trước mắt hiển hiện khi trên đường hành quân nhiều đồng đội cùng trang lứa đã phải nằm xuống bởi bom đạn. Thế là Quang quyết định đào ngũ trong đêm tối lẫn trốn vào ruộng khoai mì chờ tàu trở ngược ra Bắc và gặp bé Nụ.

Để che dấu sự thật, Quang đã vẽ ra một bức tranh tuyệt vời về chính mình khi đang thi hành nhiệm vụ cấp trên giao phó. Nhiều ngày trôi qua, Bé Nụ với sự ngây thơ luôn tin tưởng, ngưỡng mộ Quang cùng hình ảnh anh bộ đội đã khiến Quang phân vân…vào Nam hay ra Bắc. Cuối cùng thì bé Nụ cũng phát hiện ra Quang nói dối, trước sự thất vọng của bé Nụ, trong khoảnh khắc – khi đoàn tàu lao qua, Quang đã lựa chọn vào Nam.

Cảnh trong phim Vào Nam ra Bắc - 1

Cảnh trong phim Vào Nam ra Bắc - 2

Cảnh trong phim Vào Nam ra Bắc - 3

Cảnh trong phim “Vào Nam ra Bắc”

Diễn viên

  • Lê Hồng Quang vai Quang
  • Vũ Phương Thanh vai Nụ

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm mới